6 SAI LẦM KHIẾN BẠN CHƯA KIỂM SOÁT ĐƯỢC PHẦN MỀM REVIT

Bạn đã học về Revit nhưng vẫn chưa thể kiểm soát được nó? Rất có thể bạn đã phạm phải những sai lầm dưới đây rồi đấy.

Quay lại dùng AutoCAD

Một trong những sai lầm dễ mắc phải mà hậu quả vô cùng nghiêm trọng đó là trong quá trình dùng Revit, thường xuyên dùng AutoCAD để “hỗ trợ và can thiệp” vào thiết kế.  

Khi bắt đầu sử dụng, mọi người thường chưa khai thác được việc thiết kế chi tiết của Revit so với AutoCAD, hãy học cách sử dụng Detail Components và Groups một cách hợp lý. Chắc chắn bạn sẽ sử dụng Revit nhanh chóng hơn so với phần mềm AutoCAD!

Không chỉ là phần triển khai chi tiết, nhiều người sử dụng AutoCAD ở rất nhiều các View (link CAD). Đây sẽ là rào cản lớn trong quản lý thiết kế, hãy cố gắng sử dụng hoàn toàn Revit (100%) nhé.

Chỉ quan sát đối tượng trên 2D

Nếu làm Revit mà chỉ quan sát đối tượng trên 2D thì vô hình chung bạn đang coi Revit như là AutoCAD quen thuộc đó.

Làm việc với Revit là quá trình tạo dựng mô hình, hãy quan sát sự phát triển của mô hình thông qua khung nhìn 3D.

Nhiều người mới bắt đầu sử dụng Revit đã mất rất nhiều thời gian cho việc hình dung những gì trên màn hình thiết kế, đôi lúc gây ra sự nhầm lẫn trong thiết kế. Hãy tạo một View nhìn 3D, sử dụng lệnh Window Tile để chia đôi khung làm việc nhé.

Không thuộc lệnh tắt

Phần mềm nào cũng có những lệnh tắt đi kèm để sử dụng hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất làm việc hơn, Revit cũng không phải là ngoại lệ.

Các bạn có thể xem và tải lệnh tắt Revit tại các bài viết sau:

  • Lệnh tắt Revit MEP: http://bim.edu.vn/thu-vien/lenh-tat-phan-mem-revit-mep/
  • Lệnh tắt Revit Architecture: http://bim.edu.vn/thu-vien/lenh-tat-phan-mem-revit-architecture/
  • Lệnh tắt Revit Structure: http://bim.edu.vn/thu-vien/lenh-tat-phan-mem-revit-structure/

Xóa/di chuyển nhầm đối tượng

Khi mới dùng Revit, bạn có thể xóa hoặc di chuyển nhầm đối tượng, ví dụ di chuyển nhầm các hệ lưới cột, cao độ là không nên.

Hãy sử dụng công cụ Modify/Pin, các đối tượng sẽ chỉ được di chuyển hoặc xóa khi ta dùng Unpin trở lại.

Mất thời gian để thiết lập khung nhìn

Đừng làm vậy nhé! Vì Revit cho phép bạn tạo ra nhưng khung nhìn mẫu (view templates). Ví dụ bạn đang thiết lập cho một khung nhìn ban đầu, hãy sử dụng công cụ View Templates để tạo khung nhìn mẫu, từ đó về sau các bạn chỉ việc áp dụng chúng cho các View còn lại.

Lạm dụng đối tượng 2D

Đôi lúc, việc sử dụng nhiều đối tượng 2D sẽ có hiệu quả đối với các dự án nhỏ, như sử dụng Detailing Line hay Filled Region để tạo các Model Part (các chi tiết mô hình). Nhưng trong đa số các trường hợp, nó sẽ gây khó khăn cho người dùng, đặc biệt khi chúng ta làm việc nhóm theo BIM.

Hãy đầu tư thời gian để tạo lập các mô hình 3D và sử dụng các Family chất lượng. Có thể lúc đầu bạn sẽ mất nhiều thời gian, tuy nhiên nó sẽ phát huy rất hiệu quả sau này.Trả lời