Chuyến thăm tìm hiểu công nghệ BIM của Viện Công nghệ Shibaura – Nhật Bản

Viện Công nghệ Shibaura là một trường Đại học tư thục về công nghệ tại Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1949 với trụ sở chính tại Tokyo. Viện công nghệ Shibaura hiện đang đào tạo các ngành về kỹ thuật cơ khí, khoa học vật liệu, công nghệ thông tin, kiến trúc và xây dựng.

Nằm trong chương trình khảo sát, nghiên cứu về sự mở rộng của việc áp dụng Mô hình thông tin công trình BIM tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Singapre, Nhật Bản và Việt Nam, đoàn công tác của Viện Công nghệ Shibaura – Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại BIM Hà Nội vào ngày 12 tháng 09 năm 2017 vừa qua. Trong đợt khảo sát này, đoàn công tác không chỉ tìm hiểu về việc ứng dụng BIM mà còn tìm hiểu thêm về việc làm thế nào mà cơ sở hạ tầng có thể hỗ trợ việc ứng dụng BIM như hệ thống phân loại, hướng dẫn BIM, tiêu chuẩn đang được được xây dựng tại các quốc gia.

Ghé thăm văn phòng làm việc của BIM Hà Nội lần này, Đoàn đã được nghe trình bày về các hoạt động đào tạo, tư vấn BIM cũng như ứng dụng BIM trong một số dự án mà BIM Hà Nội đang thực hiện; tình hình áp dụng BIM tại các doanh nghiệp; những thuận lợi và trở ngại khi áp dụng BIM.

Chúng tôi tin rằng, chuyến công tác lần này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích đối với các chuyên gia Nhật Bản về việc ứng dụng công nghệ BIM tại Việt NamTrả lời